ของหวาน

ขนมปังเนยสด

1.เริ่มจากการทำไส้ครีมนมสดด้วยการผสมหัวนมผงเข้มข้น หรือนมสด เข้าด้วยกันกับแป้งกวนไส้ น้ำเปล่า น้ำข้นจืด และนมข้นหวาน คนผสมให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าดี แล้วยกขึ้นตั้งเตาใช้ไฟอ่อน กวนจนเนื้อเนียน แล้วจึงปิดแก๊ส พักไว้ให้เย็นสนิท

2.จากนั้นเตรียมส่วนผสมถัดมา ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แล้วนำส่วนผสมแรกที่ผสมไว้มาตีให้เข้ากัน

3.เริ่มทำครีมเนยสำหรับทาหน้าขนมปัง โดยการใส่บัตเตอร์เบลนด์ ตราเซสท์ น้ำตาลไอซิ่ง นมข้นหวาน แล้วตีผสมให้เข้ากัน โดยการตีด้วยความเร็วต่ำก่อน แล้วจึงปรับระดับให้เร็วขึ้น จนสีเริ่มเนียนและเนื้อขึ้นฟู

4.เมื่อส่วนผสมส่วนของไส้เสร็จแล้วจึงทำส่วนของขนมปังต่อ เริ่มต้นด้วยการผสมน้ำ นมข้นจืด ไข่ไก่ คนให้ไข่ไก่แตก จากนั้นใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล ผงวนิลา เกลือ ยีสต์ (ใส่ยีสต์กับเกลือไว้คนละฝั่ง) และนมสด คนส่วนผสมแห้งให้เข้ากันดี แล้วจึงเริ่มปั่นและทยอยใส่ส่วนผสมของเหลวลงไป ตีแป้งประมาณ 10 นาทีจนเนื้อเนียนเข้ากัน จากนั้นใส่บัตเตอร์เบลนด์ ตราเซสท์ที่วางไว้อุณหภูมิห้องตามลงไป แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 20 นาทีค่ะ

5.เมื่อเนื้อขนมปังเนียนเข้ากันแล้ว นำแป้งขนมปังออกมาตัดแบ่ง ก้อนละ 25 กรัม แล้วคลึงให้เป็นลูกกลม แบ่งใส่กล่อง วางกล่องละ 6 ลูก พักไว้สักครู่ เพื่อให้ขนมปังฟูขึ้นเป็นสองเท่า

6.จากนั้นนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง 160 องศา เวลา 12-15 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดเตาอบ หมั่นเช็คหน้าขนมนะคะ)

7.เมื่อนำขนมปังออกจากเตาแล้ว รีบทาหน้าขนมปังด้วยนมข้นจืด เพื่อให้ขนมปังนุ่มชุ่มชื้น เมื่อหายร้อนแล้วใช้ตะเกียบเจาะรู บีบไส้ใส่ลงไปลูกละ 25 กรัม จากนั้นทาด้วยครีมเนยบางๆ ให้ทั่วหน้าขนมปัง โรยตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้สวยงามก็จะได้ขนมปังเนยสดแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

Shopping Cart