มะม่วงทอดจิ้มกับน้ำปลาหวาน

ขนมปังไส้กรอกมัมมี่

ฮัลโหลฮาโลวีน! เทศกาลสุดฮิตมาถึงขนาดนี้ น้ำมันพืชหยก และหยก เอ็กซ์ตร้าไม่พลาดเอาเมนูแสนอร่อยแถมน่ารักมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนให้ทำตามกันอย่างแน่นอน กับเมนู ”ขนมปังไส้กรอกมัมมี่” ที่ทำแล้วต้องติดใจทั้งครอบครัว~

 วัตถุดิบ
 น้ำมันทานตะวัน 100% หยก เอ็กซ์ตร้า
 ไส้กรอกตามชอบ
 แป้งพายสำเร็จรูป
 ไข่ไก่
 นม
 แผ่นฟอยล์
 ซอสมะเขือเทศ

 วิธีทำ
 ขั้นตอนแรกตั้งกระทะเปิดไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันทานตะวัน 100% หยก เอ็กซ์ตร้าลงไป หลังจากนั้นนำไส้กรอกลงย่างให้สุกพอประมาณ
 นำแป้งพายมาตัดตรงให้ยาวเท่า ๆ กัน เพื่อนำมาพันรอบไส้กรอก
 ตอกไข่ใส่ถ้วย นำเฉพาะไข่แดงมาผสมนม แล้วคนให้เข้ากัน
 นำไข่แดงมาทาบนไส้กรอกมัมมี่
 หลังจากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 15- 20 นาที แล้วนำออกจากเตาอบ
 นำพริกไทยเม็ดแปะที่แป้ง เป็นตามัมมี่ เพียงเท่านี้ก็เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศได้แล้ว

Shopping Cart