ของหวาน

คาราเมลคอนเฟลก

ชวนทำเมนูทำง่ายทำขายปัง
#แจกสูตร การทำคาราเมลคอนเฟลกคอนใจ
กรุบกรอบ หอมกลิ่นเนยสด จากมาการีน ตราเซสท์โกลด์
ส่วนผสม
1. มาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์ 70 กรัม
2. บัตเตอร์เบลนด์ชนิดเค็ม ตราเซสท์โกลด์ 30 กรัม
3. แป้งอเนกประสงค์ ตราใบไม้ทอง 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
6. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำผึ้ง 30 กรัม
8. เกลือป่น ⅛ ช้อนชา
9. กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
10. คอนเฟลก (ยี่ห้อไหนแบบไหนก็ได้) 300 กรัม
11. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก 100 กรัม
12. อัลมอนด์อบสุก 100 กรัม
13. เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือก 30 กรัม
14. งาขาว 10 กรัม
15. ลูกเกด 100 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่มาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์ และบัตเตอร์เบลนด์ชนิดเค็ม ตราเซสท์โกลด์ ลงในกระทะ
ตามด้วยน้ำตาลทราย นมข้นหวาน นมสด แป้งอเนกประสงค์ ตราใบไม้ทอง น้ำผึ้ง เกลือป่น กลิ่นวานิลลา
2. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อน คนต่อเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเดือด
3. ใส่มาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์เพิ่มเพื่อความหอม คนจนส่วนผสมข้นขึ้น ตักใส่ถ้วยพักไว้
4. ผสมคอนเฟลก อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด เมล็ดฟักทอง และงาขาว ราดคาราเมลที่เตรียมไว้ลงไป คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
5. เทส่วนผสมลงถาดอบ เกลี่ยให้กระจายตัว นำเข้าอบ ไฟ 150 องศา 10 นาที
6. เมื่ออบเสร็จ นำออกมาพึ่งไว้ให้เย็นลง จัดลงใส่กล่อง

Shopping Cart