ของหวาน

เรนโบว์โรล

เมนูนี้ใช้มาการีน ตรา เซสท์โกลด์ เป็นส่วนผสม

✅✅ เรนโบว์โรล (Rainbow Roll)

 

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 3 ฟอง
น้ำตาล 100 กรัม
เอสพี 2 ช้อนชา
นมสด 50 กรัม
มาการีน ตรา เซสท์โกลด์ ละลาย 50กรัม
สีผสมอาหารตามชอบ

 

วิธีทำ
– ร่อนแป้ง ผงฟู นมผง รวมกัน พักไว้
– ตีไข่ น้ำตาล เอสพี และแป้งที่ร่อนไว้ด้วยความเร็วต่ำ พอเข้ากัน
– เพิ่มความเร็วสูง 5 นาทีจนฟูข้น
– ลดความเร็วลงต่ำอีก 2 นาที
– ลดความเร็วต่ำสุดค่อยๆ เติมนมสด มาการีนละลาย ตามด้วยกลิ่นตามชอบ เช่น สตอเบอรี่ วานิลลา กล้วยหอม
– แบ่งส่วนผสมไปผสมสีตามชอบ 4-5สี
– นำไปบีบใส่ถาดสลับสี ถาดทาไขมัน รองกระดาษ ทาไขมันทับ
– นำเข้าอบความร้อน 400 องศาฟาเรนไฮต์ 10-12 นาที
– พอสุก พักให้เย็น ทาบัตเตอร์ครีม หรือแยมตามชอบ
– ม้วน แล้วพักไว้สักครู่ ตัดเป็นชิ้น

เรนโบว์โรล
Posting Date : August 24 2015 ( File Size 2,708,220 Kbyte )
Shopping Cart