ของว่าง

โฮมเมดเฟรนซ์ฟราย

โฮมเมดเฟรนซ์ฟราย

น้ำมันรำข้าว ตรา เนเชอเรล ความอร่อยที่มาพร้อมคุณค่าของโอรีซานอล สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ (มีโอรีซานอล 6000 ppm)

วิธีทำเฟรนซ์ฟรายโฮมเมด

1) ใช้มันฝรั่งขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่เกินไป ล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือก (หรือไม่ปอกก็ได้) หั่นเป็นแท่งๆ ขนาดที่ต้องการ (ถ้าชิ้นใหญ่มากจะไม่กรอบ)
2) นำไปล้างน้ำเย็นหรือน้ำเปล่าธรรมดาเพื่อให้เมือกของมันฝรั่งออก
3) ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป กะให้ท่วมมันฝรั่งเมื่อลงทอด ตั้งไฟจนน้ำมันร้อน
4) ใส่มันฝรั่งลงไปทอดพอเหลืองอ่อนๆ จากนั้นตักขึ้น รอให้สะเด็ดน้ำมัน ทิ้งไว้ให้ความร้อนลดลง
5) เมื่อถึงเวลาทาน ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำมันฝรั่งที่ทอดเมื่อครู่ลงไปทอดอีกครั้งจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน โรยเกลือขณะยังร้อนจะได้เฟรนซ์ฟรายที่กรอบอร่อย
6) สับกระเทียมและพาสลีย์ใส่ลงเพื่อให้ได้ความหอมแบบไม่เหมือนใคร

เคล็ดลับในการทอดเฟรนซ์ฟรายก็คือ การทำสองครั้ง ครั้งแรกทอดเพื่อให้รูพรุนของมันฝรั่งปิดตัวเองไว้ และเพื่อให้ผิวนอกแห้ง ทอดครั้งที่สอง เพื่อให้มันฝรั่งสุกและคงความนิ่มภายในไว้ ความกรอบที่เกิดขึ้นเนื่องจากการทอดครั้งแรกทำให้ผิวเสียความชื้นไป พอทอดครั้งที่สอง จึงทำให้ผิวกรอบนั่นเอง

โฮมเมดเฟรนซ์ฟราย
Posting Date : August 26 2015 ( File Size 228,031 Kbyte )
Shopping Cart