ของหวาน

Strawberry scones

เปิดตำราความอร่อย

Baking Club มีสูตรเมนู Strawberry scones ทำเองได้ที่บ้าน

อร่อยไม่ซ้ำใครกับหัวใจสตรอว์เบอร์รีสโคนมาแจกค่า

ทำเป็นของขวัญได้ ทำขายก็ง่าย กำไรดีงาม

ตามไปดูสูตรและวิธีการทำกันได้เลยค่า

 

วิธีทำ

    1.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ตราใบไม้ทอง แป้งเค้ก ผงฟู รวมกันในอ่างผสม

ใส่มาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์และบัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์

จากนั้นใช้มือนวดแป้งกับมาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์ ระหว่างฝ่ามือไปเรื่อย ๆ

จนส่วนผสมมีเนื้อเหมือนทรายร่วน ใส่น้ำตาลทราย ใช้มือผสมแป้งกับน้ำตาลเร็ว ๆ

ให้เข้ากัน แล้วจึงพักไว้

    2.ผสมส่วนผสมของเหลวให้เข้ากันดี จากนั้นเทลงในส่วนผสมแห้งที่ทำไว้

นวดให้เข้ากันจนไม่ติดภาชนะ จากนั้นรีดให้หนาประมาณ 2 cm

แล้วใช้พลาสติกแรปพันแป้งโดว์เข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาที

    3.นำแป้งออกมาจากตู้เย็น ใช้พิมพ์รูปหัวใจกดเตรียมไว้ในถาด

นำส่วนผสมสำหรับทาหน้าขนมคือไข่แดงและนมสดตีผสมกัน นำมาทาหน้าขนมบาง ๆ

รอประมาณ 5 นาที จนหน้าที่ทาแห้ง จากนั้นนำเข้าอบอุณหภูมิ 175 องศา เวลา 15-20 นาที

ไฟบนล่าง (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของขนมและเตาอบที่ใช้)

    4.นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟขณะที่ขนมยังอุ่น ๆ ทานคู่กับนมสดหรือแยมสตรอว์เบอร์รี

ก็อร่อยลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะ

อ้างอิง: ดัดแปลงสูตรจาก

https://www.youtube.com/watch?v=Uga6MDdZz7A

Shopping Cart