ข่าว บริษัท
Yellow Bell Pepper Soup
น้ำมันเมล็ดชา ตรา Naturel
ส่วนผสม
แฮมหั่นเต๋า¾ ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า½ ลูก
ต้นกระเทียมสไลด์2 ต้น
พริกหวานเหลืองลอกเปลือกหั่นเต๋า3 ลูก
น้ำมันเมล็ดชา ตราเนเชอเรล 2ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่1 1/3 ถ้วย
ทารากอน2 ช่อ
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
วิปครีมสำหรับราดหน้าเล็กน้อย
ขนมปังฝรั่งเศสหรือกรูตองสำหรับเสิร์ฟเคียง
วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันเมล็ดชา พอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนสุกใส แล้วจึงใส่ต้นกระเทียมผัดต่อประมาณ 6-7 นาที หรือจนต้นกระเทียมสุก ตามด้วยแฮม พริกหวาน ทารากอน ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
ชิมรส แล้วเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด หรือประมาณ 15-20นาที ปิดไฟ รอจนส่วนผสมอุ่น
2.ตักส่วนผสมใส่โถปั่น ปั่นจนส่วนผสมละเอียด เนียนเข้ากันดี จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอน
3.ตักใส่ถ้วย ราดครีม น้ำมันเมล็ดชา แล้วตกแต่งหน้าทารากอน เสิร์ฟทันทีขณะร้อน
Share