ข่าว บริษัท

Yellow Bell Pepper Soup

น้ำมันเมล็ดชา ตรา Naturel

ส่วนผสม

แฮมหั่นเต๋า¾ ถ้วย

หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า½ ลูก

ต้นกระเทียมสไลด์2 ต้น

พริกหวานเหลืองลอกเปลือกหั่นเต๋า3 ลูก

 


น้ำมันเมล็ดชา ตราเนเชอเรล 2ช้อนโต๊ะ

น้ำสต๊อกไก่1 1/3 ถ้วย

ทารากอน2 ช่อ

เกลือและพริกไทยเล็กน้อย

วิปครีมสำหรับราดหน้าเล็กน้อย

ขนมปังฝรั่งเศสหรือกรูตองสำหรับเสิร์ฟเคียง

 


วิธีทำ

1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันเมล็ดชา พอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนสุกใส แล้วจึงใส่ต้นกระเทียมผัดต่อประมาณ 6-7 นาที หรือจนต้นกระเทียมสุก ตามด้วยแฮม พริกหวาน ทารากอน ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

ชิมรส แล้วเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด หรือประมาณ 15-20นาที ปิดไฟ รอจนส่วนผสมอุ่น

2.ตักส่วนผสมใส่โถปั่น ปั่นจนส่วนผสมละเอียด เนียนเข้ากันดี จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอน

3.ตักใส่ถ้วย ราดครีม น้ำมันเมล็ดชา แล้วตกแต่งหน้าทารากอน เสิร์ฟทันทีขณะร้อน

Shopping Cart