แกงผักรวม ปลาย่าง
แกงผักรวม ปลาย่าง
ทำง่ายได้ที่บ้าน! กับเมนูแกงผักรวม ปลาย่าง สไตล์ไทย หอมเข้มข้นดีต่อสุขภาพ แถมทำตามได้ง่าย ๆ ใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้ว
วัตถุดิบ
- น้ำมันรำข้าว 100% หยก เอ็กซ์ตร้า
- น้ำสะอาด
- เครื่องปรุง (กะปิ, พริกแห้ง, กระเทียม, หอมแดง, พริกจินดาแดง, น้ำปลา และน้ำปลาร้า)
- ผัก (บวบ, เห็ดฟาง, เห็ดนางฟ้า และผักหวาน )
- ปลาช่อนย่าง
วิธีทำ
- โขลกพริกแห้งตามด้วยกระเทียม และหอมแดง หลังจากนั้นใส่กะปิลงไปโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำปลาช่อนไปย่างด้วยน้ำมันรำข้าว 100% หยก เอ็กซ์ตร้า แล้วแกะเนื้อออกพักไว้
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไปละลายในน้ำ ตามด้วยผักต่าง ๆ แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าและน้ำปลา
- ขั้นตอนสุดท้ายใส่เนื้อปลาช่อนย่าง ผักหวาน และโรยพริกจินดาแดง พร้อมตักใส่ถ้วยเสิร์ฟได้เลย
Share