แกงผักรวม ปลาย่าง

แซลมอนย่างใบชะพลู

วันนี้น้ำมันพืชหยก และหยก เอ็กซ์ตร้ามีเมนูเบา ๆ น่าอร่อย พร้อมวิธีทำง๊ายง่ายมานำเสนอให้ทุกคน อย่างเมนู “แซลมอนย่างใบชะพลู” ซึ่งทุกคนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูที่มีประโยชน์ ช่วยในการปรับสมดุลให้กับร่างกาย เหมาะมากกับฤดูฝนแบบนี้ แถมยังย่อยง่าย เพราะทำมาจากเนื้อปลาแซลมอนอีกด้วย

🍽 วัตถุดิบ
👉🏻 เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นยาว
👉🏻 ใบชะพลู
👉🏻 น้ำมันทานตะวัน 100% หยก เอ็กซ์ตร้า
👉🏻 เกลือป่น และพริกไทยดำบดหยาบ

🤩 วิธีทำ
👉🏻 โรยเกลือ และพริกไทยดำบนเนื้อปลาแซลมอน จากนั้นห่อด้วยใบชะพลู เสียบไม้แล้วย่างบนกระทะที่ใส่น้ำมันทานตะวัน 100% หยก เอ็กซ์ตร้าเล็กน้อยจนเนื้อปลาสุก
👉🏻 เตรียมส่วนผสมน้ำจิ้มโดยผสมน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือ และน้ำเข้าด้วยกัน ต้มจนเดือด
👉🏻 แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย ง่ายใช่มั้ยหละ

Shopping Cart