เคล็ดลับและความรู้
วิธีทำเมนูชุปแป้งทอดให้กรอบนาน
เมนูโปรดครองใจใครหลาย ๆ คน ก็คือของทอดนั่นเอง แต่ถ้าอยากกินให้อร่อยยิ่งขึ้น ก็ต้องมีทริคดี ๆ ในการทอด บอกเลยว่าถ้าทำตามแล้วกรอบอร่อยโดนใจแน่นอน ไม่เชื่อลองไปทำตามกันดูได้เลย
ตบเนื้อไก่หลังชุบแป้งเบา ๆ ช่วยให้แป้งที่คลุกกับไก่เกาะติดทนนาน
เคาะแป้งส่วนเกินออก หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่ายิ่งชุบแป้งหนา ๆ จะทำให้ไก่ทอดยิ่งกรอบ แต่จริง ๆ แล้วควรเคาะแป้งส่วนเกินออกเล็กน้อยก่อนทอด
ไม่พลิกไก่บ่อยระหว่างการทอด แนะนำให้พลิกเพียงแค่ 1 ครั้งเพราะการพลิกไก่บ่อยจะทำให้แป้งหลุดง่าย
เมื่อทอดเสร็จแล้วแนะนำให้วางทิ้งไว้บนตะแกรง เพื่อให้ไก่ทอดเย็นลง มีอากาศถ่ายเท และไม่มีไอน้ำสะสม ไก่จะได้กรอบนานยิ่งขึ้น
Share