ของหวาน
Strawberry scones
เปิดตำราความอร่อย
Baking Club มีสูตรเมนู Strawberry scones ทำเองได้ที่บ้าน
อร่อยไม่ซ้ำใครกับหัวใจสตรอว์เบอร์รีสโคนมาแจกค่า
ทำเป็นของขวัญได้ ทำขายก็ง่าย กำไรดีงาม
ตามไปดูสูตรและวิธีการทำกันได้เลยค่า
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ตราใบไม้ทอง แป้งเค้ก ผงฟู รวมกันในอ่างผสม
ใส่มาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์และบัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์
จากนั้นใช้มือนวดแป้งกับมาการีนกลิ่นเนยสด ตราเซสท์โกลด์ ระหว่างฝ่ามือไปเรื่อย ๆ
จนส่วนผสมมีเนื้อเหมือนทรายร่วน ใส่น้ำตาลทราย ใช้มือผสมแป้งกับน้ำตาลเร็ว ๆ
ให้เข้ากัน แล้วจึงพักไว้
2.ผสมส่วนผสมของเหลวให้เข้ากันดี จากนั้นเทลงในส่วนผสมแห้งที่ทำไว้
นวดให้เข้ากันจนไม่ติดภาชนะ จากนั้นรีดให้หนาประมาณ 2 cm
แล้วใช้พลาสติกแรปพันแป้งโดว์เข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาที
3.นำแป้งออกมาจากตู้เย็น ใช้พิมพ์รูปหัวใจกดเตรียมไว้ในถาด
นำส่วนผสมสำหรับทาหน้าขนมคือไข่แดงและนมสดตีผสมกัน นำมาทาหน้าขนมบาง ๆ
รอประมาณ 5 นาที จนหน้าที่ทาแห้ง จากนั้นนำเข้าอบอุณหภูมิ 175 องศา เวลา 15-20 นาที
ไฟบนล่าง (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของขนมและเตาอบที่ใช้)
4.นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟขณะที่ขนมยังอุ่น ๆ ทานคู่กับนมสดหรือแยมสตรอว์เบอร์รี
ก็อร่อยลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะ
อ้างอิง: ดัดแปลงสูตรจาก