ข้าวผัดสับปะรด
ข้าวผัดสับปะรด
แจกสูตรเมนูข้าวผัดสับปะรด อร่อยครบแถมคุณค่าทางอาหารสูง สามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ รับรองว่าถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ว่าแล้วก็ตามมาจดสูตรกันเลยดีกว่าค่า
วัตถุดิบ
- น้ำมันคาโนล่า 100% หยก เอ็กซ์ตร้า
- เนื้อสัตว์ตามใจชอบ
- ผักสำหรับใส่ในข้าวผัด (หอมหัวใหญ่,แคร์รอต, ถั่วลันเตา และสับปะรด)
- เครื่องปรุงต่าง ๆ (น้ำตาลทราย, พริกไทย, ซอสปรุงรส และซอสหอยนางรม)
- เครื่องเคียงที่ใส่ในข้าวผัด (กุนเชียง, แฮม, หมูหยอง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์)
- ไข่ไก่
วิธีทำ
- ทำความสะอาด และหั่นเนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นพอคำ พักไว้เตรียมผัดข้าว
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันคาโนล่า 100% หยก เอ็กซ์ตร้า และวัตถุดิบต่าง ๆ ลงไปพอเริ่มสุก ใส่ข้าวเปล่าผัดให้ทั่ว จากนั้นใส่สับปะรด และปรุงรสชาติพร้อมผัดให้เข้ากันได้เลย
- นำข้าวผัดสับปะรดตักใส่ในสับปะรดที่เตรียมไว้ โรยหมูหยอง ตกแต่งตามใจชอบ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
Share